Category Archives: สุขภาพ

นอนไม่หลับและความเมื่อยล้า – สัญญาณเตือนจากอาการหัวใจวาย

การแจ้งเตือนการนอนไม่หลับ

คนอื่น ๆ กำลังกังวลเกี่ยวกับสถานะของประเทศว่าพวกเขากำลังนอนหลับน้อยลง ความวิตกกังวลและระดับความเครียดกำลังเพิ่มขึ้นและผู้คนกำลังเคลื่อนไหวเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วและคิดกลยุทธ์ใหม่ ๆ ไม่ค่อยได้ยินข้อร้องเรียนเรื่องการนอนไม่หลับและความเมื่อยล้าในปัจจุบัน

รายงานรบกวนของสมาคมหัวใจอเมริกันเชื่อมโยงการนอนไม่หลับและความเมื่อยล้ากับสัญญาณเตือนแรก ๆ ของโรคหัวใจวายในสตรี นี่เป็นครั้งแรกที่อาการเหล่านี้เกี่ยวข้องกับอาการหัวใจวาย แต่ต้องมีการศึกษาเพื่อยืนยันว่าอาการเหล่านี้มีผลกับผู้ชายหรือไม่

หากคุณเป็นหญิงที่ประสบปัญหาการนอนไม่หลับและเมื่อยล้าให้แจ้งเตือน การศึกษาแสดงให้เห็นว่าอาการเหล่านี้บ่งชี้สัญญาณเริ่มต้นของอาการหัวใจวาย เหล่านี้มักเกิดขึ้นหนึ่งเดือนก่อนการโจมตีการโจมตี ในการศึกษาของสมาคมโรคหัวใจอเมริกันมีรายงานว่า 95% จาก 515 ผู้หญิงที่ศึกษามีอาการเหล่านี้

อาการนอนไม่หลับดังกล่าวมาพร้อมกับการบีบหน้าอกและปวดหลัง ผู้หญิงควรระวังอาการเหล่านี้และได้รับการรักษาพยาบาลให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อป้องกันหรือชะลอการโจมตี การศึกษาเดียวกันสำรวจส่วนของผู้หญิงที่มีวัยตั้งแต่ 20s ถึง 90s ที่มีอาการนอนไม่หลับรุนแรงและความเมื่อยล้า

ความเหนื่อยล้าในกรณีนี้รุนแรงมากจนบางส่วนของผู้หญิงเหล่านี้ไม่สามารถทำงานหรือทำงานที่เรียบง่ายได้โดยไม่ต้องบ่นเรื่องความเมื่อยล้า ผู้หญิงกลายเป็นเรื่องผิดปกติเมื่อถึงเวลาแล้วเสร็จ ความเมื่อยล้าชนิดนี้เป็นเรื่องที่หาได้ยากและควรได้รับการประเมินทางการแพทย์โดยเร็วที่สุด

การเตือนความล้า

ความเหนื่อยล้าแบบเรื้อรังในทางกลับกันมีผลต่อวิถีชีวิตของผู้คน ไม่ควรถูกไล่ออกเป็นสิ่งที่จะหายไป คนที่ทุกข์ทรมานมากเกินไปและบ่อยครั้งของความเมื่อยล้ามีปัญหาทางการแพทย์ที่รุนแรงเช่นโรคมะเร็งและปัญหาหัวใจ

อาการต่างๆเกิดขึ้นจากการขาดพลังงานความอ่อนล้าหายใจถี่หัวใจวายเวียนศีรษะหายใจถี่และเวียนศีรษะ ความเมื่อยล้าอาจไม่ได้รับการประจักษ์ด้วยความอ่อนเพลียทางร่างกายดังนั้นคนควรระวังอาการอื่น ๆ

สาเหตุและการรักษาอาการนอนไม่หลับและความเมื่อยล้า

นอนไม่หลับมีการเชื่อมโยงเสมอกับความเครียดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า ความเมื่อยล้าจากการนอนไม่หลับการนอนหลับที่มากจนเกินไปโรคปอดภาวะทุพโภชนาการ มันเป็นความผิดที่จะถือว่าความเมื่อยล้ามักจะเกิดจากการนอนไม่หลับ การรู้สาเหตุเหล่านี้สามารถช่วยให้ผู้คนตรวจสอบสภาวะสุขภาพของตนและแจ้งให้แพทย์ได้รับความช่วยเหลือ

การรักษาความเมื่อยล้าจะแตกต่างกันไปในแต่ละคน แพทย์อาจสั่งอาหารเสริมธาตุเหล็กและวิตามินยาสำหรับปัญหาเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์และควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดยาปฏิชีวนะเพื่อรักษาโรคติดเชื้อที่ก่อให้เกิดอาการนอนไม่หลับและเมื่อยล้า

หากความเมื่อยล้าเกิดขึ้นจากอาการนอนไม่หลับแพทย์จะให้คำแนะนำในการใช้เครื่องหยุดหายใจขณะนอนหลับเพื่อปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับ เครื่องเหล่านี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาอาการหยุดหายใจซึ่งจะนำไปสู่การนอนไม่หลับ – ในกรณีของคนที่กรนและโดยไม่ตั้งใจหยุดหายใจสักครู่ พวกเขาตื่นขึ้นมาอ้าปากค้างลมหายใจ ความถี่ของการหยุดหายใจขณะหลับทำให้คุณภาพการนอนหลับลดลงและทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อน

ควบคุมชีวิตของคุณ

ดังนั้นหากคุณนอนไม่ถึง 8 ชั่วโมงให้ดำเนินการ หากนอนไม่หลับและเมื่อยล้ากำลังส่งผลต่อชีวิตของคุณอย่างมากให้ไปพบแพทย์ ไม่ต้องหัวเราะหรือโม้เรื่องที่คุณสามารถนอนหลับเมื่อมีความกดดันและกำหนดเวลาที่จะตอบสนอง นี่ไม่ใช่เป้าหมายสุดท้ายของคุณ ชีวิตของคุณมีความสำคัญมากกว่ากำหนดเวลาเหล่านั้น

 

 

อาการที่แสดงออกของโรคกรดไหลย้อน

เงื่อนไขบางอย่างในร่างกายได้รับการวินิจฉัยได้ง่ายตราบเท่าที่อาการมีอยู่ในตัวบุคคล อย่างไรก็ตามเงื่อนไขบางอย่างในร่างกายมักไม่ได้รับการวินิจฉัยและได้รับการรักษาเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าไม่มีอาการที่แสดงในแต่ละบุคคล ภาวะดังกล่าวเป็นภาวะกรดไหลย้อน ไม่มีสัญญาณและอาการที่จะแจ้งเตือนคุณว่ามีบางอย่างผิดปกติซึ่งจะก่อให้เกิดความเสียหายที่ไม่สามารถย้อนกลับไปยังระบบทางเดินอาหารของคุณได้

กรดไหลย้อนที่มีอยู่ในกระเพาะอาหารเป็นเหตุผลเดียว

กับเหตุที่ทำให้เกิดอาการอิจฉาริษยาและกรดไหลย้อนได้ แต่ต้องทราบด้วยว่าทั้งสองคนนี้ไม่เหมือนกัน อิจฉาริษยามักจะเป็นอาการของกรดไหลย้อน แต่ก็ไม่ได้เป็นกรณีเสมอที่จะมีอยู่ในภาวะกรดไหลย้อน ในกรณีเช่นนี้ดังที่ได้กล่าวมาแล้วคุณอาจไม่ทราบว่าคุณมีปัญหาเนื่องจากไม่รู้สึกเจ็บปวดใด ๆ ความแตกต่างในสองจะเห็นได้ในวิธีที่กรดในกระเพาะอาหารเดินทางกลับขึ้นไปในหลอดอาหาร

สำหรับอาการเสียดท้องทั้งกล้ามเนื้อหูรูดในกระเพาะอาหารจะทำให้เกิดกรดที่ทำให้เกิดอาการเสียดท้องทำให้เกิดอาการเสียดท้อง   กล้ามเนื้อหูรูดที่อยู่ด้านบนจะถูกปิดขณะที่กล้ามเนื้อหูรูดอื่น ๆ เปิดอยู่เพื่อให้กรดไปที่หลอดอาหารซึ่งเนื้อเยื่อมีความไวน้อยกว่า อาการของโรคกรดไหลย้อนนี้ไม่ได้เป็นที่เห็นได้ชัดเช่นโรคอิจฉาริษยาซึ่งรวมถึงปัญหาในการพูดคุยหรือเสียงแหบเมื่อตื่นขึ้น เป้าหมายเดียวกันสำหรับการรักษาโรคอิจฉาริษยาจะใช้ในสภาพนี้และนั่นคือการลดกรดในกระเพาะอาหาร

เช่นเดียวกับอาการเสียดท้องกรดไหลย้อนยังก่อให้เกิดความวุ่นวาย

ในการนอนซึ่งรวมถึงอาการนอนกรนและภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับมากเกินไป ยกศีรษะของเตียงประมาณ 6 ถึง 8 นิ้วนอกจากนี้ยังใช้ในสภาพนี้ การยกลำตัวด้านบนช่วยให้แรงโน้มถ่วงที่จะผลักดันกลับเนื้อหาในกระเพาะอาหารและป้องกันไม่ให้มันคืบคลานขึ้นกลับขึ้นลำคอ คุณอาจสังเกตเห็นอาการงูแสบร้อนขึ้นตามลำคอหลังจากรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยหรือเป็นกรด ในขณะที่อาการเสียดท้องไม่ใช่ปัญหาในตัวเองกรดไหลย้อนเรื้อรังหรือรุนแรงอาจทำร้ายหลอดอาหารและทำให้เกิดความเสียหายถาวร โรคกระเพาะอาหารกระเพาะอาหารหรือ

เป็นภาวะสุขภาพที่เกิดจากกรดไหลย้อนเรื้อรัง กรดไหลย้อนซึ่งเป็นสาเหตุของอาการเจ็บปวดของอิจฉาริษยาเกิดขึ้นเนื่องจากความผิดปกติของกล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารส่วนล่างหรือ โดยปกติวาล์วนี้จะถูกปิดอย่างแน่นหนา จะเปิดขึ้นเฉพาะเพื่อให้อาหารในเมื่อเรากำลังรับประทานอาหารและเปิดอีกครั้งเพื่อให้อากาศออกมากเกินไปเมื่อเราเรอ แต่บางครั้งมันไม่ทำงานอย่างถูกต้องซึ่งหมายความว่ามันจะเปิดขึ้นเมื่อมันไม่ควรหรือจะไม่ปิดให้แน่นที่สุดเท่าที่ควร กรดจากกระเพาะอาหารของคุณได้รับอนุญาตแล้วขึ้นไปหลอดอาหารซึ่งเป็นสาเหตุของความรู้สึกการเผาไหม้ที่เกี่ยวข้อง