Category Archives: คอนโด

คอนโดรามคำแหงให้คุณมากกว่าชีวิต

 

มันเป็นช่วงต้นปี 1980 เมื่อตลาดคอนโดมิเนียมเฟื่องฟู! มีการสร้างอาคารชุดหลายพันแห่งทั่วประเทศ หลังจากผ่านไปกว่า 20 ปีคุณจะคาดหวังอะไรจากคอนโดเหล่านี้บ้าง? แน่นอนตอนนี้พวกเขาดูแก่แล้วและดูเหมือนจะนานมากเมื่อวานนี้ ดังนั้นคุณอาจต้องการหรือมองหาคอนโดใหม่ที่สวยหรู ใหม่ และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างคอนโดรามคำแหง

คุณอาจสงสัยเกี่ยวกับการปรับปรุงคอนโดเก่าที่เข้าใจได้ ผู้ที่ต้องการมีคอนโดมิเนียมสามารถสร้างใหม่หรือซื้อคอนโดมิเนียมใหม่อย่างคอนโดรามคำแหงแทนที่จะปรับปรุงคอนโดมิเนียมเก่า คุณสมบัติคอนโดรามคำแหงสามารถเสนอสิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่สามารถทำได้ เพื่อให้คุณสามารถตระหนักถึงความสำคัญของการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน ข้อดีหลายประการที่พวกเขาเสนอ

ผู้ซื้อคอนโดรามคำแหงจำนวนมากกำลังมองหาคอนโดมิเนียมที่มีชีวิตทันสมัย พวกเขาต้องการซื้อที่มีสภาพแวดล้อมที่ ทันสมัยเช่นที่สร้างขึ้นในเมือง ตอนนี้คือสำหรับเมืองส่วนใหญ่มีโครงการใหม่มากมายหลายแห่งแต่ก็ไม่ได้ตอบโจทย์ในทุกโครงการคอนโด ยกตัวอย่างนี้: มีครอบครัวที่กำลังวางแผนจะย้ายไปที่เมืองและกำลังมองหาคอนโดมิเนียมใหม่ที่จะอยู่ จากการค้นหาพวกเขารู้ว่าคอนโดรามคำแหงตอบโจทย์ชีวิตในเมืองสำหรับคนรุ่นใหม่ ดังที่คุณทราบคอนโดรามคำแหงทันสมัยสะดวกสบายกว่าคอนโดมิเนียมอื่นๆ คุณอาจต้องทำการปรับปรุงใหม่ แต่คอนโดรามคำแหงมีที่ตั้งและมีขนาดที่เหมาะสม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่คุณมีมีสิ่งที่คุณต้องการ การปรับปรุงคอนโดเก่าของคุณเป็นงานที่ซับซ้อนดังนั้นอย่าไปอย่าทำจนกว่าคุณจะพร้อมและเตรียมพร้อม คุณจำเป็นต้องรู้ถึงกฎที่ควบคุมการปรับปรุงในอาคารนั้น ๆ หรือการค้นหาความเสี่ยงที่สายเกินไปว่าพวกเขาไม่สามารถทำสิ่งที่พวกเขากำลังวางแผน หรือคุณอาจมองหาคอนโดใหม่ที่คุ้มค่ากว่าการสูญเสียเงินปรับปรุงคอนโดเก่าอย่างคอนโดรามคำแหง

เคล็ดการคัดซื้อคอนโดจรัญสนิทวงศ์

เพื่อนๆ พี่ๆ บางท่านที่ซื้อคอนโดไปแล้วผมเคยถามเค้าเหล่านั้นว่าทำไมเลือกเฟ้นห้องนี้ล่ะ ได้คำตอบกลับมาว่าไม่รู้สิ เพราะฮิตมั้ง มีหลายคนครับที่ซื้อเพราะไม่ได้คัดเลือก มีหลายคนครับที่ไม่เลือกเฟ้นแต่ได้ทำเลดี และมีอีกหลายคนได้ทำเลที่ไม่ดีจนถึงควร   การเลือกตัวห้องภายในคอนโดแท่งสี่เหลี่ยมกัน ยังไม่ขอคุยเรื่องภูมิประเทศที่ตั้ง

ถามว่าคอนโดเหมาะสมกับใครมาก

แน่นนอนครับคนหนุ่ม-สาว โสด วัย ทำงาน หรือคู่รักเพิ่งออกเรือน รวมไปถึงญาติโกโหติกาขนาดย่อมถึงขนาดที่ต้องการลดภาระค่าใช้จ่าย จ่ายบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมและหมายความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตทุกวัน คล่องตัว อย่างไรเพื่อนๆ คิดดูสิครับเวลาทำความสะอาดบ้านเมื่อกวาดบ้านเรือนใช้เวลานานมากๆ เพราะที่อาศัยทั้งกว้าง เวลาจะเข้าครัวอยู่คอนโดเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว แต่หากเป็นที่อาศัยยังเดินไม่ถึงแน่ๆ แม้กระทั่งอยากเข้าห้องนอน ก็สามารถเปิดประตูเข้านอนได้เร็ว แต่หากเป็นบ้านต้องเดินขึ้นชั้น 2-3 ก็จะถึง  ศึกษารายละเอียดปลีกย่อยเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cmc.co.th/CMC2017/chateauintown/charan96/  

คัดซื้อคอนโดสักห้องนะครับ ซึ่งจะเขียนตามความชื่นชมติดตัวของผมเองนะครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นความนิยมประจำตัวของผมอาจจะไม่ตรงกับความชื่นชมของเพื่อนๆ ก็ได้ให้เอาหลักด้วยกันเหตุผลไปประยุกต์ใช้กันเอาเองนะครับ จะเลือกสรรห้องไหนดีน้า เริ่มเลยดีกว่า

เลือกสรรชั้น

ส่วนตัวผมจะซื้อคอนโดจรัญสนิทวงศ์ที่เป็นตึกสูงๆ เป็นแท่งๆ ทั้งทีตอนย่ำเดินเข้าห้องก็อยากจะได้ใช้ให้บริการลิฟต์บ้างครับ จะได้รู้สึกว่าตนเองอยู่คอนโดน้า ไม่ได้อยู่บ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมที่ไม่มีลิฟต์ เอาเป็นว่าไม่อยากอยู่ห้องชั้นล่างๆ มาก  ขอใช้ให้บริการลิฟต์แบบพอพอประมาณ

จริงๆ แล้วไม่ค่อยเกี่ยวกับเรื่องลิฟต์เท่าไรหรอกครับจะเป็นเรื่องของความชื่นชอบติดตัวมากกว่าครับในการที่จะคัดห้องชั้นล่าง ชั้นกลาง หรือชั้นบน แต่ที่ประธานยิ่งสูงก็จะยิ่งเห็นวิวขอบฟ้าที่มองออกมาจากเทอร์เรซนอกห้องได้กว้างไกลออกไปอีก ฉันนั้นยิ่งห้องที่อยู่ในตำแหน่งสูงค่าก็จะยิ่งยิ่งขึ้นด้วยครับเพื่อนๆ และถ้าหากวิวสวยด้วยยิ่งดูดีมีราคามากขึ้นอีกด้วย

 

การจัดเตรียมบ้านมือสองรามอินทราสำหรับขาย

ระบบองค์กรที่ดีมีค่ามากในทุกครัวเรือน – แต่คุณสามารถมีชีวิตอยู่ได้โดยปราศจากความต้องการในชีวิตประจำวันของคุณหากคุณต้องการ อย่างไรก็ตามเมื่อบ้านของคุณอยู่ในรายชื่อสำหรับการขายคุณอย่างต้องจัดระเบียบทุกพื้นที่ในบ้าน หากคุณข้ามขั้นตอนนี้ไปในการจัดตารางการขายบ้านคุณอาจทำให้คุณเสียเงินเมื่อปิดท้ายด้วยข้อเสนอที่ต่ำกว่าหรือทำให้ผู้ซื้อสามารถส่งต่อบ้านของคุณไปพร้อม ๆ กันได้

องค์กรสามารถเข้าใจยาก คนมีความตั้งใจที่ดีที่สุดในการรับและจัดระเบียบ พวกเขาออกไปซื้อกล่องและกระเช้าและสัญญาว่าตัวเองจะใช้พวกเขาจากที่นี่ และบางครั้งก็ทำ – แต่บ่อยกว่าไม่ได้ – ไม่เป็นไรวิธีนี้ คนเหล่านี้มักจะจบลงด้วยกล่องและกระเช้าที่เต็มไปด้วยสิ่งต่างๆและสิ่งอื่น ๆ อีกมากมาย นี้เหมาะสำหรับชีวิตประจำวัน แต่เมื่อบ้านอยู่ในรายการขายบ้านมือสองรามอินทราก็จะไม่ทำ

หนึ่งในหลายเหตุผลที่ทำให้ยากที่จะอาศัยอยู่ในบ้านขณะที่อยู่ในรายการขาย: ทุกพื้นที่ในบ้านของคุณต้องจัดเป็นอย่างดีในขณะที่บ้านอยู่ในรายการ ทำไม? เนื่องจากผู้ซื้ออยากรู้อยากเห็น และชอบธรรม

เมื่อผู้ซื้อที่มีศักยภาพตัดสินใจที่จะเยี่ยมชมบ้านมือสองรามอินทราของคุณด้วยตัวเองมีอุปสรรคมากมายที่จะเอาชนะได้แม้กระทั่งทำให้พวกเขาผ่านประตู ภาพออนไลน์ดูดีหรือไม่? บ้านราคาถูก? การอุทธรณ์ขอบเป็นเรื่องใหญ่หรือไม่? อะไรที่มีกลิ่นฉุนจากด้านหน้า?

เมื่อคุณได้รับพวกเขาจริงในบ้านมือสองรามอินทราคุณจะแข็งแรงในเกม คุณได้เอาชนะอุปสรรคแรกในการขายบ้านมือสองรามอินทราของคุณให้กับบุคคลเหล่านี้ เหล่านี้อาจเป็นผู้ซื้อของคุณดังนั้นอย่าเป่าด้วยความวุ่นวาย “เบื้องหลัง” สนใจติดต่อ http://www.naraestate.com

ภาพรวมสำหรับไทคูนด้วยซ้ำการใคร่ครวญสภาพการณ์ไกล

ไทคูนมีการจัดแบ่งจากบริเวณข้างนอกเข้ามาเยี่ยมชมสู่ชั้นใน พบว่าภาพรวมการประดับมุ่งเน้นความโปร่ง กว้าง ราบรื่น แบบโมเดิร์น ซึ่งเห็นกระจ่างจากบริเวณผนังทิศบูรพาที่เปิดโล่งแบบไร้เครื่องไม้เครื่องมือใดปิดกั้น อาจจะเปิดรองรับแสงและลมจากธรรมชาติสมส่วน ชได้ขนาดบรรยากาศชั้นในบ้านพักผ่อนหย่อนใจ มีอากาศที่ถ่ายเทสะดวก เพราะว่าสิ่งของก่อสร้างและเติมแต่งนั้นเกือบทั้งหมดใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ทั้งเค้าโครง เสา ไม้ค้ำ เพดาน พื้น บันได หรือไม่แม้กระทั้งเครื่องเรือนไม่เพียงเท่านั้นบริเวณโดยรอบของตัวบ้านได้มีการต่อยื่นของวัสดุปูพื้นฐานจากไม้จัดทำเป็นมุมชานบ้านหน้าบ้าน สามารถตอบคำถามโจทย์การพักผ่อนที่เพิ่มขึ้น

นอกจากวัตถุก่อสร้างที่นำมาจากธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น ไม้ ผู้อาศัยยังเน้นการอาศัยแบบเป็นมิตรและใกล้ชิดกับธรรมชาติโดยการเรียงทำสวนทำไร่ไม้ใกล้ๆกับมุมบ้าน ด้วยการชักนำเอาไม้ใหญ่ขนาดได้สัดส่วนมาปลูกพร้อมด้วยแต่งแต้มบริเวณสวนโดยรอบด้วยไม้พุ่มและหญ้าสีเขียว สำหรับลู่ทางเดินเข้าเยี่ยมสวนไม้นั้นได้ปูพื้นด้วยหินและก้อนกรวดเล็กเพิ่มความวิจิตรและกลมกลืนเหมือนยืนอยู่ในป่าในทุกห้วงเวลาของการอยู่อาศัยอย่างอ่อนนุ่มลึกตามแบบฉบับไทคูน

การดีไซน์และตกแต่งภายในบ้านพักอาศัยหลังนี้บริษัทไทคูนให้สิ่งที่นอกจากความงามเลิศ ยังเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกหลากหลาย เป็นต้นว่า ตู้สะสมสิ่งของ เก้าอี้ โต๊ะ เก้าอี้นวมยาว รูปเขียนงานศิลปกรรม รวมถึงเตาผิง มิเพียงเท่านั้นข้างในบ้านยังตั้งใจสร้างความเป็นระเบียบด้วยการเรียงวางพร้อมกับเสริมแต่งมุมต่างๆอย่างชัดเจน ได้แก่ มุมนั่งเล่น มุมรับรอง ซึ่งวิถีทางแบ่งหัวมุมห้องนั้นอาจทำได้ง่ายๆด้วยการใช้เครื่องเรือนเป็นตัวตี อาทิเช่น เก้าอี้ยาวสำหรับมุมนั่งเล่น เก้าอี้ เคาน์เตอร์ไม้และตู้ของรวบรวมเป็นมุมรับรอง ฯลฯ