ชีวิตในหอพัก

คุณรู้สึกอย่างไรเมื่ออยู่ในหอพัก? ในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยหลายแห่งนักศึกษาจะพักอาศัยในหอพัก ในแวบหนึ่งคุณจะเห็นสิ่งที่ผู้คนทำในชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นของพวกเขา บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปการแชทและเกมคอมพิวเตอร์เป็นเครื่องมือสำหรับการใช้ชีวิตในหอพักสำหรับนักเรียนส่วนใหญ่ บางครั้งพวกเขารวมตัวกันเพื่อเล่นกีฬาด้วยกันมีของว่างตอนดึกหรือแค่ดูทีวีในห้องส่วนกลาง นี่เป็นสถานการณ์ชีวิตใหม่สำหรับนักเรียนส่วนใหญ่ พวกเขาเรียนรู้ที่จะทำงานประเภทใหม่ให้สำเร็จ การจัดการสิ่งใหม่เหล่านี้นักเรียนอาจสร้างสถานการณ์เดิมที่คล้ายกันหรือพวกเขาอาจเรียนรู้วิธีการใหม่ในการจัดการงานใหม่เหล่านั้น

 

มีแง่มุมใหม่ ๆ มากมายเกี่ยวกับชีวิตในหอพักสำหรับนักเรียน สิ่งสำคัญประการหนึ่งเหล่านี้คือความรับผิดชอบส่วนบุคคลที่ต้องการของแต่ละบุคคล มีการขาดคำแนะนำโดยผู้ปกครองอย่างฉับพลัน แน่นอนว่าหอพักมีทั้งอาจารย์ผู้สอนและผู้พำนักเพื่อดูแลความเป็นอยู่ของผู้พักอาศัย อย่างไรก็ตามการที่ไม่มีพ่อแม่ในฐานะผู้มีอำนาจจำเป็นต้องมีนักเรียนคอยดูแลความรับผิดชอบของตนเอง นี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตการเรียนครั้งแรกของพวกเขา มีภารกิจต่าง ๆ : รักษาความสะอาดห้องทำอาหารทานซักผ้าของตัวเอง สถานการณ์ใหม่นี้จะมีผลอย่างมากต่อความรับผิดชอบส่วนบุคคลของนักเรียนและมีความจำเป็นต่อความสำเร็จด้านการศึกษาและสังคม

 

สิ่งหนึ่งที่สำคัญในชีวิตในหอพักราคาถูกคือความสัมพันธ์ นักเรียนจำเป็นต้องสร้างความสัมพันธ์ที่ดี ความสัมพันธ์แรกเกิดขึ้นระหว่างเพื่อนร่วมห้อง การอยู่กับเพื่อนร่วมห้องและปรับตัวให้เข้ากับนิสัยการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันอาจทำให้เกิดความตึงเครียด นักเรียนหลายคนชอบความเป็นส่วนตัวอย่างสมบูรณ์ในบ้านของพวกเขา ดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะหารือเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ตั้งแต่เนิ่นๆกับเพื่อนร่วมห้องและมาถึงข้อตกลงที่น่าพอใจ เช่นเดียวกับพี่น้องในบ้านของพวกเขาก่อนหน้านี้เพื่อนร่วมห้องอยู่ในการติดต่อกับพวกเขาอย่างต่อเนื่อง เงื่อนไขบังคับให้พวกเขาอาศัยอยู่กับบุคคลอื่นไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร

 

แน่นอนว่าในแหล่งรวมหอพักราคาถูกมีปัญหา นักเรียนจะต้องแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วยวิธีที่สมเหตุสมผลและรอบคอบ นักศึกษาวิทยาลัยอาจปรับตัวเข้ากับความท้าทายใหม่และเสรีภาพในการใช้ชีวิตในหอพัก โดยการเรียนรู้พวกเขาจะยอมรับชีวิตในหอพักเป็นสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนใคร การเตรียมตัวด้วยวิธีเหล่านั้นจะทำให้พวกเขาเผชิญหน้ากับสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิต