ปูนผง อินทรี  วัสดุก่อสร้าง: อนาคต

ปูนผง อินทรี  เป็นเวลาหลายร้อยปีที่วัสดุก่อสร้างได้ค่อนข้างเหมือนกัน อิฐคอนกรีตปูนและไม้ แต่ด้วยเทคโนโลยีรอบตัวทุกวันนี้แน่นอนว่ามีบางสิ่งที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงและน่าทึ่งที่จะสร้างขึ้นด้วยสิ่งที่จะทำให้จิตใจของเรา

 

มาดูกันว่าบ้านของเราจะทำอะไรในอนาคตอันใกล้

 

หินแกรนิตเหลว: ผู้สร้างหลายคนบอกว่าถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนปูนซีเมนต์แล้ว ปูนซีเมนต์ปัจจุบันใช้เวลาประมาณห้าสิบปีในการรักษาหลังจากนั้นก็เริ่มอ่อนตัวลง สิ่งนี้ทำให้บ้านโดยเฉลี่ยมีชีวิตที่ดีประมาณร้อยปี

 

หินแกรนิตเหลวจะอยู่ได้นานกว่านี้ แต่คุณสมบัติหลักของมันคือมันจะมีอุณหภูมิมากกว่าหนึ่งพันองศา ซีเมนต์ปกติจะล้มเหลวเป็นเวลานานก่อนหน้านี้ดังนั้นหินแกรนิตเหลวจะให้ความทนทานต่ออุณหภูมิสูงประมาณสี่ถึงห้าชั่วโมงซึ่งจะทำให้โครงสร้างหลักของอาคารมีโอกาสรอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้มากขึ้น

 

หินแกรนิตเหลวทำมาจากอะไร? คุณยินดีที่จะรู้ว่าวัสดุเกือบเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์สามารถผลิตจากวัสดุรีไซเคิลซึ่งเป็นข่าวที่ดีสำหรับนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม บัญชีการผลิตปูนซีเมนต์ที่น่าอัศจรรย์คือร้อยละห้าของการปล่อยคาร์บอนทั่วโลกและหินแกรนิตเหลวประกอบด้วยปูนซีเมนต์แบบดั้งเดิมน้อยกว่าร้อยละห้า เนื่องจากกระบวนการผลิตปูนซีเมนต์ธรรมดาต้องใช้ความร้อนสูง หินปูนหรือดินเหนียวจะถูกทำให้ร้อนจนกว่าจะเกิดฝุ่นจากนั้นจึงเพิ่มสารชุบแข็ง

 

ส่วนประกอบหลักคือขยะอุตสาหกรรมที่นำกลับมาใช้ใหม่ในรูปแบบผงโดยใช้สารชุบแข็งที่ช่วยให้สามารถรักษาได้เหมือนซีเมนต์ทั่วไป นี่คือรูปแบบพื้นฐานของหินแกรนิตเหลวที่สามารถเพิ่มมวลรวมลงในวัสดุรูปแบบเช่นปูนและคอนกรีต

 

ภายในปี 2563 วัสดุก่อสร้างในภาคคอนกรีต ปูนผง อินทรี  จะเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละห้าสิบดังนั้นหินแกรนิตที่เป็นของเหลวจะมีผลกระทบที่สำคัญในการลดรอยเท้าคาร์บอนของคอนกรีต

 

คอนกรีตโปร่งแสง: เป็นวัสดุขั้นสูงอย่างแท้จริง คอนกรีตโปร่งแสงเป็นวัสดุที่ให้แสงผ่านได้ วัสดุที่ทำโดยการฝังเส้นใยคอนกรีตด้วยเส้นใยแสง วัสดุจะถูกผสมกับตัวแทนพันธะและปล่อยให้ตั้ง เมื่อกระบวนการบ่มเกิดขึ้นเราจะเหลือวัสดุที่มีลักษณะคล้ายกับคอนกรีตแบบดั้งเดิมมากขึ้นอย่างไรก็ตามเมื่อแสงจากด้านหน้าหรือด้านหลังเงาของภาพด้านหลังสามารถมองเห็นได้

 

นี่เป็นวิธีใหม่ในการอนุญาตให้แสงธรรมชาติเข้าสู่สิ่งก่อสร้างที่ต้องทำจากคอนกรีตและยังต้องการความแข็งแกร่งอย่างมาก ผู้ใช้คอนกรีตโปร่งแสงหลายคนใช้มันในรูปแบบกระเบื้องและมีการออกแบบที่น่าทึ่งบางอย่างในญี่ปุ่นที่มีการใช้คอนกรีตโปร่งแสงกันอย่างแพร่หลาย

 

Richlite: วัสดุนี้อาจเป็นวัสดุที่สำคัญที่สุดเนื่องจากเกี่ยวข้องกับหัวเรื่องของกระดาษ การสูญเสียกระดาษเป็นปัญหาใหญ่ในโลกทุกวันนี้ แต่ Richlite ใช้ประโยชน์จากเศษกระดาษเพื่อใช้เป็นวัสดุไม้เนื้อแข็ง

 

มีแอปพลิเคชั่นมากมายสำหรับวัสดุเช่นนี้ คุณสามารถพูดได้ว่าอะไรก็ตามที่ทำจากไม้เนื้อแข็งแบบดั้งเดิมเช่นแผ่นท็อปและแผ่นไม้เนื้อแข็งสามารถทำจาก Richlite ได้

 

Richlite ทำจากการรวมกระดาษกับเรซิน ชุดนี้สร้างวัสดุแข็งที่สามารถสร้างพื้นผิวหรือแผงภายในจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัสดุนี้กำลังได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมการก่อสร้างและหลาย บริษัท กำลังมองหา Richlite เพื่อทดแทนไม้ที่เสร็จสิ้นในอนาคตอันใกล้

 

นี่คือคุณสมบัติบางอย่างสำหรับ Richlite

 

  • ปูนผง อินทรี  ทนความร้อน – 350 องศาเซลเซียส
  • ความต้านทานรอยขีดข่วน – แข็งกว่าไม้และสีมีความแข็งแรงตลอด
  • ความต้านทานคราบ – ทำความสะอาดเช่นเดียวกับไม้เนื้อแข็ง
  • แข็งแกร่งกว่าในแนวขอบฟ้ากว่าไม้เนื้อแข็ง